Dầu xả – 9 điều về dầu xả chưa ai nói với bạn

Dầu xả luôn là một trong những sản phẩm khắc phục tóc hư tổn – nhưng liệu sử dụng nó hằng ngày sẽ thực sự cứu nguy hay làm tổn thương mái tóc? Và cho dù điều đó phụ thuộc vào kết cấu tóc của bạn ( và loại dầu xả bạn đang sử dụng), thì có một vài điều bạn nên biết về người bạn thân của dầu gội này. Dưới đây, tôi sẽ liệt kê ra 10 điều có thể bạn chưa biết về kem xả.

1, Kem xả là sản phẩm tạo kiểu tóc tuyệt vời

Dầu xả khô có ích rất nhiều cho mái tóc của bạn cả trong lẫn ngoài khi bạn tắm. Nếu bạn đang mong muốn có kiểu tóc xoăn sóng nước, hãy đổ một lượng nhỏ kem xả khô lên tóc ướt, chải qua và tết nó lại. Bạn sẽ có ngay mái tóc xoăn sóng nước trong khoảng thời gian ngắn.

2, Kem xả cung cấp nước  cho tóc

Vào những tháng mùa đông lạnh, tóc thường thường khô. Bằng cách sử dụng mặt nạ dưỡng tóc sâu trên da đầu một lần một tháng, những lớp vảy khô sẽ bị loại bỏ, để lại một mái tóc mềm mại và bóng mượt. Hãy nhớ dùng dầu xả để dưỡng ẩm và làm mượt  tóc.

 

3, Bạn nên xả trước khi gội

Điều này nghe có vẻ như hơi điên rồ, nhưng việc xả trước khi gội có thể thực sự  làm dày tóc. Các chuyên gia nói rằng khi bạn gội đầu, dầu xả không bao giờ được rửa đi hết được. Để nguyên dầu xả sau khi tắm làm mái tóc nặng nề hơn, cuối cùng làm giảm số lượng tóc. Đảo ngược  thói quen này là cách tạo nên một “cú bật” khác biệt cho tóc bạn.

4, Một loại dầu xả không có hiệu quả với tất cả mọi người

Chọn lựa dầu xả là việc khó, nhưng cách tốt nhất để đưa ra quyết định lựa chọn loại dầu xả nào là dựa trên cấu trúc tóc của bạn. Nếu bạn có mái tóc mỏng, hãy chọn dầu xả dưỡng tóc. Và nếu bạn có mái tóc dày và dầu, hãy chọn loại dầu xả có công thức ít dầu.  Chọn được công thức phù hợp một cách hoàn hảo cho tóc sẽ làm tóc bạn thay đổi hẳn.

5, Không bao giờ được bôi dầu xả vào phần chân tóc

Việc tránh phần chân tóc khi dùng dầu xả là vô cùng quan trọng. Bắt đầu từ phần đuôi tóc và bôi dầu xả dọc theo thân tóc là cách hay  nhất để làm ẩm các sợi tóc bị khô hay xơ nhất.

Dầu xả thực vật dưỡng ẩm Davines
Dầu xả thực vật dưỡng ẩm Davines

6, Nếu tóc bạn nhuộm, hãy dùng dầu xả theo cách khác

Kem xả dưỡng tóc sâu còn thậm chí quan trọng hơn với những phụ nữ nhuộm tóc. Đối với tóc nhuộm lại cần dùng loại xả có chứa nhiều protein để tăng độ khỏe và sức chịu đựng hóa chất cho tóc. Bởi khi nhuộm tóc, lớp biểu bì phải hoạt động đóng mở hết công suất để tiếp nhận màu sắc, việc này sẽ khiến tóc bị yếu đi và dễ xơ rối, gãy rụng theo thời gian. Mặt nạ hấp tóc, hay xả tóc dành riêng cho tóc nhuộm sẽ đảm bảo màu tóc của bạn  lưu lại lâu hơn sau mỗi lần gội, giúp tóc bám màu và bảo vệ lớp biểu bì.

7, Bạn không cần gội để xả

Việc gội đầu hằng ngày có thể khiến tóc bạn trở nên khô và chẻ ngọn-nhưng nó không có nghĩa là bạn nên  bỏ qua bước xả tóc. Nếu không, tóc bạn sẽ khô và có xu hướng bị quăn và đứt. Vậy nếu tóc bạn khô, dễ gãy, bạn có thể chỉ cần bôi kem xả để cung cấp nước và làm mượt những lọn xơ rối.

8, Một vài loại dầu xả sẽ làm tổn thương mái tóc

Kem xả bổ sung chất dinh dưỡng và làm mái tóc của bạn tỏa sáng. Mặc dù vậy, nếu bạn dùng dầu xả chứa sillic, bạn đang phá bỏ lớp dưỡng chất tự nhiên của tóc- vì vậy hãy tìm những nhãn hiệu đề ”không sillic”.

9, Bạn có thể dùng kem xả để làm sạch cọ trang điểm

Bạn hẳn đã từng nghe rồi đấy, nếu bạn không vệ sinh cọ trang điểm, chúng có thể bị nhiễm bẩn, khiến bạn bị mụn khi bạn sử dụng chúng. Có một cách đơn  giản giúp bạn vừa làm sạch những chiếc cọ trang điểm và làm mượt những sợi lông gắn trên chúng. Ai chả thích dùng một chiếc cọ má hay cọ bôi kem nền mềm mại với da mặt hơn phải không? Hãy dùng dầu gội và xả để giặt sạch cọ rồi xả nước ấm. Bạn sẽ nhận thấy dầu xả giúp phần lông cọ mềm mịn như mới mua.

Mỹ phẩm tóc cao cấp
Đ/c: 145/14 Trương Văn Hải, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh
SĐT:  0988.868.116
Email: myphamtoccaocap123@gmail.com
Website: http://myphamtoccaocap.com

 

 

 

 

 

 

 

Contact Me on Zalo
0906787209
Mỹ Phẩm Tóc Cao Cấp - Mua hàng hiệu chính hãng trực tuyến, Giá Tốt Nhất