Tóc Dầu Ư? Bạn Không Cần Phải Lo Lắng

Hotline: 0906787209

Tóc Dầu Ư? Bạn Không Cần Phải Lo Lắng

Tóc Dầu Ư?  Bạn Không Cần Phải Lo Lắng.

Nguyên nhân của mái tóc dầu là do lượng bã nhờn tự nhiên được tiết ra quá nhiều trên da đầu và sợi tóc, có thể là do di truyền hoặc do bạn chưa chăm sóc tóc đúng cách. Hãy bắt đầu bằng việc chọn đúng sản phẩm chăm sóc tóc và áp dụng những bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả.
1. Điều quan trọng nhất chính là chọn dầu gội. Bạn hãy chọn các loại dầu gội có tác dụng làm cân bằng, thường có ghi chữ “balancing” hoặc “clarifying” shampoo và tránh xa những dầu gội có bổ sung dưỡng chất và tăng cường dưỡng ẩm cho tóc. 
2. Nếu bạn chỉ bị dầu ở phần da đầu mà đuôi tóc vẫn bị khô, bạn chỉ cần thoa dầu xả vào đúng phần đuôi tóc để làm mềm và nuôi dưỡng phần tóc này.
3. Khi gội đầu, hãy dùng nước mát hoặc ấm vừa. Nhiệt độ quá cao sẽ càng kích thích các tuyến bã nhờn dưới da đầu hoạt động nhiều hơn.
4. Hạn chế sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc như gel, mousse, cream giữ nếp
5. Chỉ chải tóc bằng lược hoặc sờ tay vào tóc khi thật sự cần thiết. Răng lược hay đầu ngón tay khi tiếp xúc với da đầu có thể kéo theo một lượng dầu từ da đầu đến đuôi tóc khi tóc càng bị bóng nhờn hơn.
6. Khi sắp phải ra ngoài mà không có đủ thời gian để gội sạch lại tóc, một cách cứu chữa SOS là thoa chút phấn bột em bé Baby Johnson lên chân tóc đang đổ dầu. Những hạt bột phấn sẽ hút đi lớp dầu, mái tóc khô và bông phồng trở lại. Dầu gội đầu khô (dry shampoo) cũng rất hữu dụng cho những trường hợp khẩn cấp.

BQT.

BÌNH LUẬN TIN TỨC